จากการแข่งขันทั้งหมด 4 เมือง เอสิกส์ปิดท้ายงาน ASICS Relay 2017 ที่สะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ ประเทศไทย

จากการแข่งขันทั้งหมด 4 เมือง เอสิกส์ปิดท้ายงาน ASICS Relay 2017 ที่สะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ ประเทศไทย

การแข่งขันวิ่งผลัดมาราธอน “เอสิกส์ รีเลย์ 2017” (ASICS Relay 2017) จะจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 2 ธันวาคม 2560 กิจกรรมนี้จัดขึ้นเนื่องจากเอสิกส์ตระหนักถึงคุณประโยชน์ของกีฬาวิ่งและต้องการสนับสนุนการเล่นกีฬาในรูปแบบทีม

โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะเริ่มต้นที่สะพานพระราม 8 สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2545 เพื่อเป็นพระบรมราชานุสรณ์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8

งาน ASICS Relay 2017 เป็นงานวิ่งผลัดมาราธอนแบบทีม 4 คน โดยแต่ละคนในทีมจะเริ่มวิ่งจากสะพานพระราม 8 ซึ่งมีความยาวประมาณ  300 เมตร ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ผู้เข้าแข่งขันจะต้องวิ่งให้ครบรอบ จากนั้นจึงส่งไม้ต่อให้เพื่อนร่วมทีมคนถัดไป จากบนสะพาน ผู้ร่วมงานจะได้ชื่นชมทิวทัศน์อันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นวัดอินทรวิหาร วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรที่มีความสูงถึง 32 เมตร หรือ วังบางขุนพรหม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมทรงยุโรปที่งดงาม ปัจจุบันใช้เป็นที่ทำการของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งจะช่วยให้เส้นทางการวิ่งผลัดในครั้งนี้มีความงดงามมากยิ่งขึ้น

โดยในปีนี้ ASICS Relay ได้เริ่มต้นการแข่งขันขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้า Alam Sutera ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานถึง 1,600 คน เมืองต่อไปที่จะจัดการแข่งขันคือ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 7 ตุลาคม ณ เมืองปูตราจายา ตามด้วยประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่สนามบินเก่าคาลลัง ก่อนจะจบด้วยการแข่งขันที่กรุงเทพมหานคร

เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการแข่งขัน ASICS Relay โดยจะมีการมอบรางวัลให้แก่ทีมชายล้วน ทีมหญิงล้วน และทีมผสม ที่สามารถทำเวลาได้ดีที่สุดในการแข่งขันวิ่งผลัดประเภทฟูลมาราธอนและฮาฟมาราธอน ทีมผู้ชนะจากการแข่งขันทั้ง 4 เมือง ก็จะถูกประกาศชื่อในงานนี้เช่นกัน โดยจะได้รับบัตรกำนัลเพื่อใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวรวมมูลค่ากว่า 73,000 บาท หรือประมาณ 3,000 ดอลลาร์สิงคโปร์

โดยคาดว่าจะมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันใน ASICS Relay 2017 มากกว่า 3,000 ทีมจากทั้งสี่ประเทศ โดยแต่ละทีมจะต้องวิ่งมาราธอนแบบเต็มระยะทาง 42 กิโลเมตร หรือครึ่งระยะทาง 21 กิโลเมตร โดยสมาชิกในทีมแต่ละคนจะต้องวิ่งให้ได้ 1 ใน 4 ของระยะทางทั้งหมด รูปแบบการแข่งขันนี้จะไม่ต้องอาศัยความแข็งแกร่งของนักวิ่งแต่ละบุคคลเท่าการวิ่งมาราธอนปกติ แต่จะเน้นที่ความร่วมแรงร่วมใจ และความสามัคคีของคนในทีม 

รางวัลของผู้ชนะในแต่ละประเภทมีมูลค่ารวมตั้งแต่ 11,300 บาท ถึง 37,000 บาท

ทางบริษัท เอสิกส์ เล็งเห็นว่า กีฬาวิ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศแถบเอเชีย จึงได้จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน ASICS Relay ขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานและอบอุ่นสำหรับทุกคนที่สนใจในกีฬา ไม่ว่าจะเป็นนักออกกำลังกายมือใหม่ ผู้รักการผจญภัย ผู้รักสุขภาพ หรือผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อความสนุกสนาน

“การจัดการแข่งขัน ASICS Relay ขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความผูกพันและประวัติอันยาวนานของแบรนด์เอสิกส์และกีฬาวิ่ง เราภูมิใจที่ได้เห็นผู้คนจำนวนมากจากทุกสายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นคนที่วิ่งเป็นประจำ หรือคนที่เริ่มวิ่งครั้งแรก มาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับบรรดานักวิ่งจากประเทศต่างๆ ในปีนี้” นายเคนจิ โอะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอสิกส์ เอเชีย กล่าว

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมล่วงหน้าได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 17 กันยายน 2560 โดยจะได้รับส่วนลดพิเศษ

  • ค่าลงทะเบียน 2,200 บาท/ทีม สำหรับการแข่งขันแบบระยะทาง 21 กิโลเมตร
  • ค่าลงทะเบียน 2,600 บาท/ทีม สำหรับการแข่งขันแบบระยะทาง 42 กิโลเมตร

การลงทะเบียนปกติในเข้าร่วมการแข่งขัน เอสิกส์ รีเลย์ กรุงเทพฯ 2017 ในวันที่ 18 กันยายน 2560

  • ค่าลงทะเบียน 2,800 บาท/ทีม สำหรับการแข่งขันแบบระยะทาง 21 กิโลเมตร
  • ค่าลงทะเบียน 3,200 บาท/ทีม สำหรับการแข่งขันแบบระยะทาง 42 กิโลเมตร

โปรโมชันพิเศษ

ลุ้นรับรางวัลบัตรเข้าร่วมการแข่งขัน เอสิกส์ รีเลย์ กรุงเทพฯ 2017 เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 3,500 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ

เฉพาะร้านเอสิกส์สาขาที่ร่วมรายการเท่านั้น ได้แก่ เอสิกส์ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ สาขาเมกะบางนา สาขาเวสต์เกต และสาขาห้างสรรพสินค้าสเปลล์ ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน ถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2560

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน 50 คนแรก รับของที่ระลึกพิเศษ กระเป๋าใส่รองเท้าจากเอสิกส์

ผู้ที่ลงทะเบียน 50 คนแรก จะได้รับกระเป๋ารองเท้าจากเอสิกส์ เมื่อนำหลักฐานใบเสร็จมาที่ร้านเอสิกส์สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ สามารถแลกรับได้ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน ถึง 2 ธันวาคม หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

ลุ้นรับกระเป๋าสะพายสุดเท่ห์จากเอสิกส์

100 ทีมแรกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน เอสิกส์ รีเลย์ กรุงเทพฯ จะได้รับกระเป๋าสะพายสุดเท่ห์จากเอสิกส์ ในระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน ถึง 2 ธันวาคม หรือจนกว่าสินค้าจะหมด (สามารถแลกรับได้เฉพาะช่วงไปรับของเท่านั้น)

สำหรับข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับกิจกรรม

เว็บไซต์                    www.asicsrelay.com

เฟสบุ๊ค                      @ASICSRelay

อินสตาแกรม              @ASICSRelay

แฮชแทค                   #ASICSRelay

#ASICSRelayBangkok

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.